.:: Cách phân biệt vải ::.

Aothun24h nhà sản xuất và cung cấp sỉ & lẻ áo thun trơn, áo cặp, áo gia đình

Cách phân biệt vải

 Trong quá trình sản xuất và cung cấp áo thun cho khách hàng tôi nhận ra hầu hết khách hàng không nhận biết được các loại vải khác nhau, khi hỏi họ đặt loại vải nào thường yêu cầu vải 100% cotton nhưng khi tôi đưa vải để lựa chọn hầu hết chọn vải 65/35 hoặc thậm chí là vải PE!!!

 Bạn đang mặc một chiếc áo thun và rất ưng ý với  chất lượng sản phẩm, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi chiếc áo thun mình đang mặc có chất liệu gì? Đã phải là chất liệu tốt nhất hay chưa? Dưới đấy Aothun24h xin được chia sẻ cho bạn một số kiến thức cơ bản về vải áo thun, cũng như cách thức lựa chọn vải phù hợp với nhu cầu thực tế. Điều này sẽ rất có ích cho bạn khi chọn mua cho mình và người thân những sản phẩm áo thun ưng ý.

 Có rất nhiều chất liệu vải để sản xuất một chiếc áo thun mà chúng ta thường mặc nhưng ở đây tôi xin được đề cập đến sản phẩm phổ biến nhất thường hay dùng để sản xuất áo thun. Chất liêu này cũng chính là lựa chọn ưu tiên của aothun24h cho những dòng sản phẩm riêng của mình:

 

cách phân biệt vải thun

 

1.Phương pháp trực quan:

 

 

  - Vải thun sợi bông : Khi cầm thấy mềm mịn mát tay, vải thun sợi bông có độ đều không cao, măt vải không bóng có xù lông nhỏ, Nếu lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, chỗ bị đứt không gọn, khi thấm nước sợi bền khó đứt, khi vò nhẹ mặt vải để lại lớp nhăn.

  Vải thun sợi PE: Mặt sợi PE bóng, láng ,sợi có độ đều cao. Nhìn trên mặt vải thun có cảm giác các sợi xếp song song nhau. Vò nhẹ không bị nhàu.

  2.Phương pháp nhiệt học: ( Đốt vải để nhận biết)

 

 

  - Vải thun cotton 100% cháy rất nhanh, có mùi như giấy cháy, tro vun tan khi vo bằng tay.

  - Vải thun cotton 65/35 : 65% cotton 35% PE (CVC) cháy nhanh, tro phân tán có phần vón cục nhỏ.

  - Vải thun cotton 35/65 : 35% cotton 65& PE (TC)  cháy khá yếu, tro vón thành cục lớn.

  - Vải thun 100% PE : cháy yếu tắt khi đưa ra khỏi lửa, có mùi thơm tựa hành tây, không có tro phần cháy co lại như keo.

 Như vậy mỗi loại vải đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng và dựa vào các căn cứ và đặc điểm trên để biết cách chọn loại vải phù hợp nhất cho  mình. Và đặc biệt với cách nhận biết này các bạn sẽ không phải lo lắng về việc gian lận của một số có sở không uy tín khi đi đặt áo thun. 

 

 cách phân biệt vải

 Aothun24h chuyên sản xuất và cung cấp:

Áo thun đồng phục  |   Áo thun đôi |   Áo gia đình |  Áo thun trơn

 

 

Hỗ trợ

 

 

TP.Hồ Chí Minh

 0903.307.006


Hà Nội

0938.521.785


 

Về đầu trang